Thương hiệu việt dành cho người việt

Mẹo nhỏ lắp đặt camera giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn

(28/09/2017 11:09:03)

Theo thống kê của Công an Thành phố Hà Nội, tính từ năm 2011 đến tháng 06/2015 đã xảy ra tổng cộng 25.677 vụ phạm pháp hình sự (PPHS). Nếu chỉ tính riêng về trộm cắp tài sản đã xảy ra 11.710 vụ, chiếm hơn 40% tổng số vụ PPHS. Điều này cho thấy rằng, các vụ việc trộm cắp tài sản trên địa bàn Thành phố đang là vấn đề cần hết sức lưu tâm. Nhất là thủ đoạn của những tên trộm cắp chuyên nghiệp ngày một tinh vi hơn, dẫn tới việc các hộ dân cần phải trang bị cho mình các giải pháp tối ưu hơn để có thể giảm thiểu và phòng ngừa tới mức thấp nhất.

Trong bài viết này, Toàn Phát Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ để lắp đặt camera giúp cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn. Nhằm tạo ra một phương án hiệu quả cho việc hạn chế mất cắp tài sản cũng như giúp bạn yên tâm hơn với chính ngôi nhà của mình.

1. Vị trí tối ưu để đặt camera giám sát

Trước khi thực hiện việc trộm cắp tài sản, các đối tượng đã tìm hiểu hoặc thấy sự sơ hở của chúng ta. Do đó, với những con đường mà kẻ trộm hay thực hiện nhất như cổng, cửa chính, cửa sau. Đối với các vị trí như trên, chúng ta nên lắp đặt những camera giám sát sao cho góc nhìn của camera quan sát được đầy đủ nhất.

Ngoài ra, bạn nên lắp thêm camera ở hành lang; ban công; cầu thang; sân vườn nhằm tạo ra sự quan sát một cách bao quát và đầy đủ nhất, đảm bảo ngôi nhà của chúng ta không có "góc chết". Tránh việc sơ hở trong giám sát hình ảnh cho ngôi nhà nhất có thể.

Vị trí tối ưu để đặt camera quan sát

2. Hãy "ngụy trang" cho camera quan sát

Việc đặt camera ở những vị trí mà kẻ trộm khó tiếp cận được, chẳng hạn như bạn có thể đặt ở nơi có vị trí cao trong căn nhà, vị trí khó để kẻ trộm phát hiện, thậm chí có thể ngụy trang cho chúng bằng việc khi lựa chọn quyết định mua camera, bạn nên chọn những nơi bán camera tốt nhất với nhiều chủng loại khác nhau: như camera ngụy trang đồng hồ... Nhằm tạo ra sự bất ngờ khiến cho kẻ trộm không thể nghĩ ra. Bởi một hậu quả rất nặng nề nếu như kẻ trộm phát hiện ra sự xuất hiện của camera, chúng có thể đập phá camera, trộm luôn cả camera. Điều đó khiến cho ta gặp trở ngại trong việc nhận diện, cũng như tìm manh mối của những tên trộm đó.

Ngụy trang giúp camera quan sát được kẻ trộm mà không bị phát hiện

3. Cần lưu ý góc rộng, hẹp để camera quan sát có khoảng trống quan sát tốt nhất

Với từng loại camera sẽ có độ quan sát khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà lựa chọn cho mục đích, vị trí khác nhau. Trước khi lắp đặt, bạn hãy chú ý đến các thông số như: góc quan sát là bao nhiêu độ, phù hợp lắp ở vị trí gara, lan can, hay sân vườn...

Xem thêm: Các sản phẩm camera tốt nhất hiện nay

Lưu ý: khi lắp camera quan sát, các bạn hãy chú ý xem tầm nhìn của camera có bị vướng chướng ngại vật, những vật thể xung quanh không. Điều này rất quan trọng giúp cho hình ảnh quan sát hiển thị một cách đầy đủ, rõ nét nhất.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã biết thêm các mẹo nhỏ mà tiện ích lớn giúp cho việc sử dụng camera quan sát của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về camera giám sát, bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi: 0977.02.685 - Ms. Thêm để được tư vấn miễn phí!

 

Tin tức xem nhiều